Hướng dẫn vận hành xe nâng hạn chế rủi ro

  • 14 Tháng 11, 2020
huong-dan-van-hanh-xe-nang-han-che-rui-ro

Trong cuộc sống của chúng ta tất cả những công việc chúng ta đều chú ý đến mức độ tiến trình công việc và đôi khi chúng ta lại chưa quan tâm nhiều đến mức độ an toàn đặc biệt là những ngành nghề như vận chuyển, xây dựng, lái xe nâng cũng vậy chắc hẳn ít ai tưởng tượng được lái xe nâng nó lại cần một kỹ năng rất đặc biệt.
Xe nâng là máy chạy bằng động cơ được thiết kế cho công tác hàng hóa. Nó thường được sử dụng để vận chuyển và chất hàng hóa trong môi trường làm việc công nghiệp. Xe nâng có tỉ lệ cao trong việc gây tai nạn dẫn đến tử vong do va chạm hay chạy quá tốc độ.
Các bạn lái xe nâng thường xuyên nhảy vào và ra khỏi xe nâng hàng của họ suốt cả ngày, khiến họ rất dễ bị quên thắt dây an toàn của xe mỗi lần. Tất nhiên dây an toàn là cực kỳ quan trọng khi nói đến an toàn xe, và rõ ràng điều này áp dụng cho hầu hết các loại xe
Khi nói đến xe nâng hàng, dây an toàn có thể đặc biệt hiệu quả trong thời gian bị đâm xuyên qua tai nạn, một trong những tai nạn phổ biến nhất liên quan đến xe nâng hàng. Đai an toàn được gắn chặt trong xe nâng sẽ giữ cho người vận hành được bảo vệ trên ghế và ngăn họ sử dụng phản ứng bản năng để nhảy ra khỏi nó. Vì các bạn lái xe nâng thường không có thời gian để rời khỏi xe nâng, một dây an toàn có thể dễ dàng tránh được chấn thương nghiêm trọng và thường cứu mạng sống
Hậu quả của các bạn điều khiển xe nâng bỏ qua dây an toàn và các nguyên tắc an toàn khi lái xe nâng
Rất nhiều người lái xe nâng chỉ đơn giản là quên hoặc không nhận ra sức mạnh của chiếc xe tải họ đang lái xe và làm thế nào nguy hiểm mà họ có thể là một tai nạn xảy ra.
Các công ty nhỏ hơn đôi khi không thực thi đầy đủ việc sử dụng dây an toàn, và với nhiều xe nâng có trọng lượng trung bình 9000 pound, không người vận hành nào có thể cạnh tranh với trọng lượng trong trường hợp bị lật.
Trong một mẹo vặt, các bạn lái xe nâng không đeo dây an toàn sẽ rơi từ xe nâng hoặc cố gắng nhảy từ xe nâng, điều này có thể khiến họ bị kẹt bên dưới nó. Trọng lượng tuyệt đối của xe nâng có thể đủ để tách một chi ở mức tốt nhất hoặc tệ nhất, gây nguy hiểm cho người điều khiển.
Đúng là rủi ro tai nạn nghề nghiệp không bao giờ có thể được loại bỏ hoàn toàn mà chỉ đơn giản là mất một vài giây để nhớ tầm quan trọng của dây đai an toàn, thương tích và tử vong do tai nạn như có thể tránh được.
Một số mẹo để giữ an toàn trong trường hợp xấu
Hãy chắc chắn để đảm bảo dây an toàn và điều chỉnh nó khi cần thiết, mỗi khi bạn vào xe nâng.
Tự đặt mình vào ghế bằng cách giằng chân lên sàn xe nâng và đẩy mạnh vào tay lái.
Dựa về phía trước với cả hai tay trên bánh xe và sử dụng nó để hỗ trợ cơ thể trên của bạn.
Làm cho chắc chắn rằng bạn đang nghiêng ra khỏi điểm tác động - nghiêng bên phải của chiếc xe tải là nghiêng sang trái.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN