Pin li-ion - pin năng lượng xanh

  • 03 Tháng 11, 2020
pin-li-ion-pin-nang-luong-xanh

VUA NĂNG LƯỢNG XANH: DIESEL HAY LI-ION?

 • Đó là rất nhiều cuộc tranh luận của thời đại chúng ta. Năng lượng Diesel hoặc Li-ion.

• Với những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu Diesel sẽ bị cấm ở Anh từ năm 2040 nếu chính phủ đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đang xem xét xe nâng hàng, thiết bị kho xưởng cho ngành bán lẻ, sản xuất và phân phối?

• Bất kể bạn đang suy nghĩ về xe nâng mới, xe nâng điện hoặc xe nâng người chọn hàng, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các yếu tố động cơ diesel so với pin Li-ion, từ chi phí vận hành hàng ngày đến môi trường vận hành và bảo trì.

 

PIN LI-ION LÀ GÌ?
• Mặc dù chúng ta đều quen thuộc với công nghệ diesel cũ hơn, pin Li-ion (hoặc lithium-ion) có vẻ như là một công nghệ tương đối mới mà nhiều người trong chúng ta có thể ít kinh nghiệm hoặc ít quen thuộc hơn. Pin Li-ion được hình thành lần đầu tiên vào những năm 1970 và được sử dụng thương mại khá rộng rãi kể từ những năm 1990.

EP đang dẫn đầu với công nghệ pin Li-ion và mang đến cho bạn những lợi thế của công nghệ mới này để thu được lợi nhuận lớn trong sản xuất của bạn. Năm ngoái, EPT 12EZ của chúng tôi là xe nâng li-ion bán chạy nhất trên thế giới. Pin Li-ion của chúng tôi được sản xuất tại nhà máy EP, BMS - là hệ thống quản lý pin do chính chúng tôi phát triển đảm bảo thời gian sử dụng lâu nhất cho pin và vận hành an toàn cho xe hoạt động.

• Không có nghi ngờ rằng công nghệ pin sẽ tiếp tục cải thiện và nó chắc chắn đang thu hút rất nhiều đầu tư và nguồn lực từ ngành công nghiệp sản xuất,lưu trữ. Bước thay đổi từ pin axit chì sang pin Li-ion là điều chắc chắn sẽ xảy ra, chúng ta có thể tin tưởng rằng năng lượng pin Li-ion sẽ tiếp tục hiệu quả và hữu ích hơn nhiều cho ngành công nghiệp.

• Ở đây tại EP, chúng tôi nghĩ rằng Li-ion mang lại cho xe nâng một lợi thế rõ ràng. Tại EP Equipment, chúng tôi đã sử dụng tất cả những lợi thế này để tạo ra thế hệ xe tải tiếp theo: Xe nâng thông minh tích hợp LiST-Lithium. Những chiếc xe nâng này tận dụng tối đa kích thước nhỏ gọn, linh hoạt của các Cell Li-Ion và cung cấp trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới cho người dùng. Đồng thời, EP đã đưa ra một bản nâng cấp cho loạt sản phẩm hiện có để cung cấp đầy đủ các dòng xe nâng Li-Ion vào năm 2018. Chúng tôi thấy tương lai xe nâng của chúng tôi trong công nghệ Li-ion.

 

NĂNG LƯỢNG XANH?
• Tính bền vững không chỉ là một từ thông dụng, nó là cốt lõi của các giá trị mà rất nhiều công ty hiện đang xây dựng doanh nghiệp của họ. Pin Li-ion làm cho thiết bị nâng trong nhà kho của bạn thân thiện với môi trường hơn so với diesel.

• Và chúng tôi không chỉ nói về môi trường trên toàn thế giới. Trong kho của bạn, khói diesel có thể là một vấn đề lớn. Thông gió và nhận thức đúng đắn là cần thiết để đảm bảo rằng thiết bị kho chạy bằng động cơ diesel không ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc xung quanh họ.

• Xe nâng chạy bằng pin Li-ion sẽ yên tĩnh hơn và không tạo ra khí thải, giúp môi trường làm việc hàng ngày cho nhóm của bạn sạch sẽ thoải mái hơn và có khả năng mang lại hiệu quả cao hơn. Loại bỏ công nhân của bạn tiếp xúc với khói và tiếng ồn quá mức, đặc biệt là khi sử dụng trong nhà kho, xưởng. Nếu bạn sẽ làm việc chủ yếu trong nhà kho,xưởng công nghiệp, thì đó là một ưu điểm rõ ràng cho một giải pháp chạy bằng pin Li-ion.

 

CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG?
• Điều tiên quyết khi đưa ra quyết định đầu tư xe của bạn là so sánh chi phí tài chính giữa xe nâng hàng chạy bằng dầu Diesel và Pin Li-ion. Khi nói đến chi phí trả trước cho 1 chiếc xe nâng trong cùng phân khúc, có thể nói khoản đầu tư ban đầu cho 1 xe nâng chạy bằng pin Li-ion sẽ cao hơn so với động cơ diesel tương đương. Đây chủ yếu là kết quả của việc phải trả tiền cho Pin và bộ sạc.

• Điều này được cân bằng nhờ giảm chi phí vận hành liên quan đến năng lượng pin, chi phí nhiên liệu Diesel cho xe nâng dầu sẽ nhiều hơn rất nhiều lần so với chi phí điện năng tiêu thụ của Pin Lithium trong cùng 1 khoảng thời gian hoạt động. Khoản chi phí rẻ hơn so với việc sử dụng nhiên liệu Diesel là một trong những lý do chính cho sự đón nhận xe nâng điện Lithium giữa các khách hàng của chúng tôi.

• Một lợi ích thường bị bỏ qua của xe điện Lithium là: Pin Lithium không cần bảo dưỡng so với việc phải mất nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng định kỳ của xe nâng dầu. Xe nâng điện Lithium không có ly hợp hoặc hộp số. Trên thực tế có rất ít bộ phận chuyển động và những bộ phận chịu áp lực thấp hơn nhiều so với động cơ đốt trong (Diesel).

• Tại EP, xe điện CPD15/20/30/35L1 của chúng tôi là xe nâng điện đối trọng điện được cung cấp bởi công nghệ Li-ion và được tạo ra để tạo sự khác biệt trong kho của bạn. Tải trọng nâng từ 1,5-3,5 tấn và xe nâng điện L1 là dòng sản phẩm đầu tiên của chúng tôi

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN